Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Các căn hộ có diện tích khiêm tốn hiện đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đối với không gian này việc thiết kế nội thất sẽ gặp nhiều khó khăn khi cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như không gian thoáng đãng. Hãy ghi nhớ ngay những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh.

Chú ý lựa chọn đồ nội thất

Yếu tố quan trọng hàng đầu cần phải chú ý đó là việc lựa chọn và bố trí các đồ nội thất. Dù căn phòng có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn cần đảm bảo đầy đủ đồ nội thất để mang đến sự tiện lợi khi sinh hoạt. Bạn vẫn phải có đầy đủ các đồ như bàn ghế phòng khách, bàn trà phòng khách cũng như các món đồ trang trí.

thiết kế nội thất nhà nhỏ

Các đồ nội thất được lựa chọn và bố trí tốt nhất


Việc lựa chọn cách sắp xếp cũng đặc biệt quan trọng giúp cho không gian thêm đẹp và gọn gàng. Hãy cân đối sự tương quan khi sắp xếp các đồ nội thất để có được không gian đẹp. Ví dụ như cách đặt bộ bàn ghế so với bàn trà hay tấm thảm đẹp cho sofa.

Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ chú ý ánh sáng

Một yếu tố đặc biệt chú ý khi thiết kế nội thất cho các không gian này đó là việc bố trí ánh sáng cho căn phòng. Điều này sẽ giúp cho không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều. Hãy cân đối ánh sáng bằng cách bố trí hệ thống đèn cũng như sử dụng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

thiết kế nội thất nhà nhỏ

Không gian nhỏ tràn ngập ánh sáng


Việc thiết kế nội thất nhà nhỏ không quá khó khăn nếu như các bạn biết cách cân đối các yếu tố. Hãy tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia để có được không gian đẹp nhất.

>>>Xem thêm: Vì sao nên chọn bàn trà nhỏ đẹp cho phòng khách nhà phố?

Recommended For You