Những điều cần ghi nhớ khi chọn nội thất phòng bếp

 Trong thiết kế nội thất của toàn căn nhà, không gian phòng bếp đóng vai trò quan trọng. Phòng bếp là nơi quây quần cả gia đình sau một ngày làm việc mệt nhọc với những bữa cơm, giúp vụ đắp tình cảm gia đình. Lựa chọn đồ nội thất trong phòng bếp cũng cần có những lưu ý để tạo được không gian sinh hoạt thoải mái cũng như phù hợp với thẩm mỹ.

1. Lựa chọn bàn ăn trong phòng bếp


Khi lựa chọn những mẫu bàn ăn cho phòng bếp không nên lựa chọn bàn ăn có thiết kế góc cạnh, không đảm bảo an toàn khi sử dụng nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Theo quan niệm của gia đình Việt, nên lựa chọn những mẫu bàn ăn có hình tròn tượng trưng cho sự sum vầy của gia đình, ngoài ra bàn ăn hình vuông và hình chữ nhật cũng với thiết kế đơn giản cũng được lựa chọn. Khi đặt bàn ăn không nên đặt cạnh cửa ra vào gây bất tiện hoặc đặt gần ban thờ để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Những điều cần ghi nhớ  khi chọn nội thất phòng bếp

Bàn ăn màu trắng cho không gian nổi bật

2. Tủ bếp

Trong thiết kế nội thất hiện đại, tủ bếp là một phần không thể thiếu, không chỉ mang lại sự tiện dụng cho căn nhà mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Nên lựa chọn những mẫu tủ bếp thiết kế nhiều ngăn, đặt trên cao để đặt được nhiều đồ, dụng cụ. Những mẫu tủ bếp gỗ mang đến cho không gian ấm áp cũng được lựa chọn.


Những điều cần ghi nhớ  khi chọn nội thất phòng bếp
Tủ bếp màu xanh hiện đại, nổi bật trong không gian

3. Vị trí đặt bồn rửa


Bồn rửa nên đặt theo nguyên tắc hình tam giác : bếp – bồn rửa – tủ lạnh để tạo sự thuận lợi khi sử dụng. Không nên đặt bồn rửa quá gần bếp nấu ăn cũng như đối diện bếp sẽ gây bất tiện khi sử dụng. Bồn rửa cần đặt ở độ cao vừa phải để đảm bảo người rửa không phải kiễng chân cũng như cúi.

Những điều cần ghi nhớ  khi chọn nội thất phòng bếp
Bồn rửa đặt cân đối trong không gian phòng bếp
 

4. Lựa chọn hướng bếp


Lựa chọn hướng bếp theo thiết kế của căn nhà. Đối với thiết kế nhà chung cư thì việc thiết kế phòng khách liền bếp khá phổ biến để tiết kiệm diện tích. Dù trong loại nhà nào thì việc đặt bếp không nên đặt giữa tủ lạnh và bồ chậu rửa vì theo phong thủy hỏa kỵ nước. Ngoài ra, không nên đặt bếp đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ gây khó khăn khi nấu ăn.

Những điều cần ghi nhớ  khi chọn nội thất phòng bếp

Đặt bếp phù hợp khi nấu ăn

Hãy ghi nhớ những lưu ý này để có được không gian phòng bếp đẹp nhất cũng như mang đảm bảo yếu tố phong thủy cho căn nhà. Thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật nhưng thông tin mới nhất.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Chuyên đề nội thất

Recommended For You