Kết hợp màu sắc xám – trắng tương phản cho phòng ngủ sáng tạo

 Không chỉ góp phần giúp không gian thoáng rộng hơn, màu trắng và màu xám nhạt thường được phối hợp để tạo sự tương phản nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, màu trắng – xám đậm cũng được yêu thích để đem đến sự mới lạ. Đặc biệt sự tương phản của hai màu trắng và xám tạo sự yên tĩnh cao, dùng cho phòng ngủ rất phù hợp.


Hài hòa màu sắc trắng – xám cho phòng ngủ

Kết hợp màu sắc xám - trắng tương phản cho phòng ngủ sáng tạo
Kết hợp hài hòa màu trắng – xám nhạt tương phản


Màu trắng thường được dùng cho phòng ngủ không phải chỉ bởi độ thoáng có được mà sự tinh tế thư giãn do gam màu này đem lại giúp chủ nhân thoải mái, có giấc ngủ ngon hơn. Màu xám nhạt cũng là màu yêu thích trong phòng ngủ vì độ thoáng tương tự màu trắng đồng thời có chút nhẹ nhàng, tinh tế. Hai màu này kết hợp cho thiết kế nội thất phòng ngủ đem đến độ sáng và sự yên tĩnh cao hơn cho gia chủ.

Kết hợp màu sắc xám - trắng tương phản cho phòng ngủ sáng tạo
Cổ điển tương phản cao hơn với màu trắng – xám đậm cho phòng ngủ

Bên cạnh đó, màu xám đậm, xám đen có sự tương phản cao hơn so với xám nhạt. Màu xám đậm tối hơn nhưng nhờ đó mà độ yên tĩnh, trầm mặc cũng cao giúp chủ nhân có sự thư giãn khi nghỉ ngơi. Sự hài hòa trắng – xám đậm tương phản rõ rệt tạo nên không gian mang màu sắc xưa và cổ điển hơn so với màu xám nhạt.

Kết hợp màu sắc nền cùng đồ dùng nội thất

Chọn tương phản màu sắc trắng – xám cho không gian phòng ngủ không chỉ có màu sơn mà hài hòa theo những món đồ nội thất khác nhau. Chọn tone màu nền đến giường ngủ, tủ quần áo và thiết kế trang trí nội thất bằng tranh ảnh, các món đồ phụ kiện…giúp phòng ngủ tương phản ấn tượng hơn.

Kết hợp màu sắc xám - trắng tương phản cho phòng ngủ sáng tạo
Từ màu nền đến màu sàn, màu đồ dùng có sự tương phản cao

Sự kết hợp hài hòa của hai tone màu trắng – xám thường được sử dụng trong nhiều không gian đặc biệt là thi công nội thất căn hộ nhỏ, có diện tích khiêm tốn. Độ tương phản đồng thời thoáng rộng có được từ hai gam màu này giúp không gian thoải mái hơn. Chọn lọc hài hòa đồ dùng sẽ giúp phòng ngủ có độ yên tĩnh cao, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn.

Kết hợp màu sắc xám - trắng tương phản cho phòng ngủ sáng tạo
Phòng ngủ nhỏ thoáng rộng với màu trắng – xám nhạt

Kết hợp màu sắc xám - trắng tương phản cho phòng ngủ sáng tạo
Hay cổ điển sang trọng với màu trắng – xám đậm


Tuy nhiên thì với phong thủy, tone màu xám – trắng thường chỉ hợp với người mệnh Kim, Thủy, Thổ và không hợp làm màu chủ đạo cho người có mệnh Hỏa, Mộc bởi tương sinh tương khắc ngũ hành. Vì vậy, tùy vào từng bản mệnh mà gia chủ có thể tham khảo chọn tone màu phù hợp với không gian nhà mình!

===>>> Căn hộ nhỏ thiết kế nội thất đẹp với màu trắng

Recommended For You