Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch ghế sofa da bằng baking soda

Có nhiều cách vệ sinh ghế sofa da. Dưới đây là cách làm sạch ghế sofa da bằng baking soda đơn giản mà lại giúp làm sạch ghế sofa hiệu quả. Quý vị tham khảo ngay để có cách bảo dưỡng sofa đúng cách nhất.

Cách làm sạch ghế sofa da bằng baking soda hiệu quả

Sở hữu bộ sofa đẹp cho phòng khách quý vị phải biết cách làm sạch bộ sofa hiệu quả thì mới giữ được vẻ đẹp như mới. Dưới đây là cách vệ sinh sofa da bằng baking soda quý vị có thể tham khảo ngay để có cách bảo dưỡng phù hợp.

cách làm sạch ghế sofa da bằng baking soda
Sử dụng bột baking soda để làm sạch ghế sofa

Bước 1: Làm sạch sofa với máy hút bụi

Dù vệ sinh ghế sofa phòng khách đẹp theo cách nào thì bước đầu tiên quý vị cũng phải làm sạch bụi bẩn cho ghế sofa. Điều này các bước vệ sinh ghế tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất. Quý vị chú ý làm sạch bụi bẩn ở kẽ ghế và các đường may. Vì đây là nơi tập trung khá nhiều bụi bẩn.

Bước 2: Rắc bột baking sofa lên bề mặt sofa

Có 2 cách làm sạch ghế sofa da bằng baking soda. Quý vị có thể rắc trực tiếp bột lên bề mặt ghế hoặc pha bột với nước ấm và xà phòng để tạo thành dung dịch vệ sinh ghế sofa da.

cách làm sạch ghế sofa da bằng baking soda
Cách vệ sinh ghế sofa bằng baking soda

+ Rắc bột trực tiếp lên sofa: Quý vị rải đều một lớp baking soda lên bề mặt ghế. Sau đó để khoảng 30-40 phút để loại bỏ mùi hôi và vết bẩn trên sofa. Tiếp theo sử dụng máy hút bụi để làm sạch ghế rồi dùng khăn khô lau lại ghế sofa một lần nữa.

+ Nếu pha banking soda với nước ấm và xà phòng theo tỉ lệ 1:1. Quý vị khuấy đều để tạo bọt. Cho dung dịch vào bình xịt hơi sương. Sau đó xịt lên bề mặt ghế sofa da –https://noithatxinh.vn/sofa-da. Để khoảng 30 -60s rồi dùng khăn sạch lau toàn bộ bề mặt ghế sofa.

Tiếp theo quý vị sử dụng khăn sạch để lau lại toàn bộ bề mặt ghế. Giữ cho không gian thoáng đãng, giúp làm khô ghế sofa một cách tự nhiên.

Trên đây là cách làm sạch ghế sofa da bằng baking soda dễ dàng, hiệu quả quý vị tham khảo ngay để có cách bảo dưỡng sofa đúng nhất trong quá trình sử dụng.

=>

Cách bố trí phòng khách 30m2 cần lưu ý những gì?

Recommended For You