Gợi ý 2 cách tẩy mốc trên ghế sofa hiệu quả

Nấm mốc trên ghế sofa là tình trạng khá phổ biến. Hãy tham khảo ngay các cách tẩy mốc trên ghế sofa dưới đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ để có cách giải quyết hiệu quả và nhanh chóng nhất quý vị nhé!

Các cách tẩy mốc trên ghế sofa hiệu quả

Các mẫu ghế sofa phòng khách không được làm sạch thường xuyên khi gặp thời tiết ẩm sẽ rất dễ bị nấm mốc. Nếu gặp phải tình trạng này quý vị hãy tham khảo và áp dụng ngay các cách tẩy mốc trên ghế sofa hiệu quả dưới đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ.

cách tẩy mốc trên ghế sofa
Các cách tẩy mốc trên ghế sofa

Tẩy nấm mốc trên sofa da với giấm trắng

Nếu các mẫu sofa da đẹp xuất hiện tình trạng nấm mốc quý vị nên xử lý ngay, tránh việc nấm mốc lây lan nhanh chóng và gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của chất liệu da. Có thể sử dụng giấm trắng để làm sạch nấm mốc hiệu quả.

cách tẩy mốc trên ghế sofa
Sử dụng giấm trắng tẩy mốc sofa

Quý vị nên pha giấm trắng với nước ấm với tỷ lệ 1:1. Sau đó sử dụng khăn sạch, nhúng vào dung dịch trên và lau lên vết nấm mốc. Giấm trắng có tác dụng tẩy vết bẩn và khử mùi khá tốt.

Làm sạch vết mốc với rượu trắng

Ngoài cách làm sạch ghế sofa phòng khách với giấm trắng, quý vị có thể sử dụng rượu trắng để làm sạch ghế sofa. Cách vệ sinh ghế sofa với rượu trắng thực hiện tương tự như với giấm trắng mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây.

cách tẩy mốc trên ghế sofa
Sử dụng rượu để tẩy mốc sofa

Rượu trắng cũng có tác dụng tẩy vết bẩn hiệu quả và khử mùi hôi trên ghế sofa do nấm mốc gây nên. Do đó sử dụng nguyên liệu này là một sự lựa chọn không tồi.

Trên đây là 2 cách tẩy mốc trên ghế sofa hiệu quả. Quý vị nên tham khảo ngay để có hướng xử lý đúng nhất khi ghế sofa phòng khách bị mốc.

=> Xem thêm: Ghế sofa da thật Hà Nội có những loại nào?