Ghế phòng khách nhỏ gọn và nguyên tắc khi bài trí

Những mẫu ghế phòng khách nhỏ gọn rất phù hợp không gian diện tích khiêm tốn. Khi bài trí ghế sofa trong không gian nhỏ bạn cần dựa trên các nguyên tắc nhất định đấy nhé.

Ghế sofa nhỏ gọn có nhiều các kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể chọn mua sofa góc kiểu chữ L kích thước vừa nhỏ. Hay các mẫu sofa văng chữ i, sofa đơn cũng là các kiểu dáng cực kì được yêu thích. Vậy bố trí các loại sofa nhỏ cho phòng khách cần nhớ các nguyên tắc gì?

Nguyên tắc bài trí ghế phòng khách nhỏ gọn

Lựa chọn vị trí thích hợp

Vì phòng khách có diện tích hẹp nên khi bài trí sofa bạn cần tìm được vị trí đặt thật thích hợp. Vị trí này cần tạo được điểm nhấn, tạo sự trung tâm và đặc biệt vẫn đảm bảo tiện nghi cho sinh hoạt gia đình. Đặt sofa ở đó sẽ không gây sự bí bách và khó chịu cho không gian.

Đối với các phòng khách nhỏ, tốt nhất bạn nên đặt ghế sofa ở sát tường. Đây là vị trí tiết kiệm diện tích, tạo độ thoáng cho căn phòng, tiện nghi sinh hoạt. Đặc biệt vị trí này vẫn giúp phòng khách trở nên sang hơn và đẹp hơn rất nhiều.

ghe-phong-khach-nho-gon-va-nguyen-tac-khi-bai-tri-1

Bài trí sofa nhỏ cần chọn được vị trí phù hợp, tạo sự chú ý và tiện nghi

Chọn lựa kiểu dáng ghế sofa

Khi chọn và bài trí sofa nhỏ cho không gian hẹp bạn phải chú ý đến việc chọn kiểu dáng sofa. Không chọn những mẫu sofa có kiểu dáng quá lớn, bề thế. Lúc này việc bài trí của bạn sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí sẽ không đặt được trong phòng khách.

Như đã nói từ đầu, các kiểu dáng sofa văng hay sofa đơn, sofa góc chữ l gọn nhẹ sẽ phù hợp nhất cho phòng khách nhỏ. Bạn nên lựa chọn các kiểu dáng này. Chúng rất dễ bài trí và sắp xếp, tiết kiệm diện tích và vẫn đảm bảo giá trị thẩm mĩ.

ghe-phong-khach-nho-gon-va-nguyen-tac-khi-bai-tri-2

Chọn kiểu dáng sofa gọn nhẹ đảm bảo bài trí thật dễ dàng

Bài trí hài hòa trong không gian

Khi bài trí sofa nhỏ bạn cần đảm bảo nguyên tắc hài hòa trong không gian sống. Sofa kết hợp dễ dàng với các món đồ khác, tạo giá trị thẩm mĩ cao cho không gian. Bởi vậy chúng ta nên chú ý về màu sắc của sản phẩm.

Ưu tiên chọn lựa sofa các gam màu nhẹ, trung tính. Các gam màu này bố trí rất dễ, dễ kết hợp, tạo giá trị thẩm mĩ. Chúng cũng không bao giờ lo bị lỗi mốt.

ghe-phong-khach-nho-gon-va-nguyen-tac-khi-bai-tri-3

Bài trí sofa nhỏ gọn hài hòa trong không gian

Ghế phòng khách nhỏ gọn nên chọn chất liệu gì?

Hiện nay ghế sofa nhỏ gọn được làm từ nhiều các chất liệu khác nhau. Tiêu biểu và phổ biến nhất cần phải kể đến sofa vải, sofa da và sofa gỗ. Cả ba chất liệu này đều được nhiều người yêu thích với các vẻ đẹp khác nhau.

Bạn có thể chọn mua sofa da với vẻ đẹp cực sang trọng. Ghế sofa vải với nét đẹp hiện đại, trẻ trung. Sofa gỗ vừa sang trọng lại vừa ấm áp. Điều này tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Hãy ghi nhớ các nguyên tắc bài trí ghế phòng khách nhỏ gọn để có được không gian đẹp và thoáng đãng nhất nhé.

Recommended For You