Đi tìm sự khác biệt trong thiết kế hiện đại và thiết kế đương đại

Lựa chọn phong cách thiết kế của ngôi nhà sẽ giúp chủ nhân thể hiện cá tính, nét độc đáo riêng của bản thân. Hiện nay, lựa chọn phong cách thiết kế nội thất đương đại và thiết kế nội thất hiện đại vẫn luôn được rất nhiều người lựa chọn. Mỗi phong cách mang những đặc điểm và vẻ đẹp riêng. Vậy sự khác biệt ấy là ở đâu?

Chúng ta cần thật sự phân biệt được thế nào là phong cách hiện đại và phong cách đương đại trong thiết kế nội thất. Đây là hai phong cách khác nhau chứ không phải là một như nhiều người vẫn tưởng.

thiết kế nội thất phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Trước hết là phong cách thiết kế hiện đại. Phong cách này được áp dụng vào tất cả mọi không gian như thiết kế nội thất chung cư, nhà ống, biệt thự, nhà hàng…Phong cách này ra đời trong những năm 1920 – 1950, nó sẽ không thay đổi và sẽ mãi như vậy. Các chất liệu sử dụng trong phong cách này đó chính là gỗ, da, vải lanh, ván gỗ ép, kim loại…Các món đồ nội thất không bắt buộc thiết kế theo kiểu khuôn mẫu mà rất thoải mái và được nâng cao khỏi sàn nhà và tạo nên cảm giác thoáng mát. 

Nội thất phòng ngủ mang phong cách hiện đại
Phòng ngủ thiết kế mang phong cách hiện đại

Cùng với đó màu sắc sơn tường được sử dụng trong phong cách này là màu trắng hoặc những gam màu nhẹ nhàng. Sàn nhà sẽ được để trộng, thảm chất liệu len, màu sắc trung hòa. 

Thiết kế nội thất mang phong cách đương đại
Thiết kế nội thất mang phong cách đương đại

Thiết kế nội thất phong cách đương đại lại khác với hiện đại, nó có thể thay đổi, của một thời điểm, là một thực thể, là cuộc sống. Phong cách này đề cập đến những gì phổ biến hoặc sử dụng để thiết kế hay trang trí nội thất trong thời điểm này. Nó không phải là những thứ được thiết kế cụ thể mà là luôn luôn thay đổi và mượn phong cách từ tất cả các thời kì khác nhau. Trong thi công thiết kế nội thất theo phong cách đương đại đòi hỏi sự cập nhật nhanh các xu thế nội thất để đem đến phong cách thiết kế đẹp nhất.

phòng ngủ theo phong cách đương đại
Áp dụng phong cách đương đại cho không gian phòng ngủ 

Mỗi phong cách có ưu điểm riêng, mang vẻ đẹp đặc trưng cho không gian sống của quý vị. Bạn nên tham khảo thêm các ý kiến của chuyên gia trước khi lựa chọn phong cách thiết kế nào cho căn nhà mình.

Bạn đang muốn thay đổi không gian nội thất của nhà mình và đang cần sự tư vấn để có được lựa chọn phù hợp nhất.Hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để lựa chọn phong cách thiết kế nội thất mà mình yêu thích bạn nhé!

>>> Xem thêm: Thiết kế biệt thự thêm ấn tượng với những ý tưởng hoàn hảo

Recommended For You