Có nên thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang hay không?

Vẫn có rất nhiều gia chủ băn khoăn liệu có nên thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang? Liệu cầu thang trong phòng khách có gây cản trở gì hay không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay qua bài viết sau đây.

Có nên thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang?

Việc thiết kế phòng khách như thế nào còn tùy thuộc vào từng gia đình. Bên cạnh việc thiết kế nội thất với các loại sofa văng hay bàn kệ, thảm trải sàn, màu sơn tường… thì việc thiết kế cầu thang cũng rất được quan tâm. Cầu thang có hay không trong không gian dựa theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Nhiều người lo sợ đặt cầu thang phòng khách sẽ mất đi giá trị thẩm mĩ. Nó cũng sẽ gây cản trở cho sinh hoạt gia đình, phòng khách sẽ không còn rộng rãi… Rất nhiều các nỗi lo về vấn đề này được các gia chủ băn khoăn.

co-nen-thiet-ke-mau-phong-khach-co-cau-thang-hay-khong-1

Trong phòng khách có nên đặt cầu thang hay không?

Tất nhiên một không gian phòng khách thoáng, không bị chia cắt luôn là điều mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có gác lửng, có nhiều tầng thì khó tránh khỏi việc đặt cầu thang ngay phòng khách. Trừ khi bạn chọn được nơi bố trí cầu thang thích hợp hoặc nhà có thang máy.

Việc đặt cầu thang ở phòng khách không phải là điều không cấm kị. Thực tế rất nhiều gia đình hiện nay đã chọn kiểu thiết kế này. Chỉ cần bạn biết cách trang trí cũng như là chú ý đến yếu tố phong thủy. Lúc này cần thang thậm chí còn đem lại rất nhiều các tác dụng.

Những chú ý khi thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang

Chú ý yếu tố phong thủy

Cầu thang đặt ở phòng khách nếu không chú ý đến phong thủy sẽ tạo nên nhiều áp lực cho gia chủ. Bởi vậy bạn nên đặt biệt chú ý đến điều này. Bạn nên để ý đến số bậc cầu thang, hướng đặt cầu thang. Không nên đặt cầu thang đi từ phía sau nhà, tránh thiết kế đối diện cửa chính hay giữa nhà.

Đây đều là những kiểu thiết kế cầu thang không tốt về mặt phong thủy. Nó dễ ảnh hưởng đến nguồn khí trong nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

co-nen-thiet-ke-mau-phong-khach-co-cau-thang-hay-khong-2

Yếu tố phong thủy rất quan trọng nếu bạn đặt cầu thang trong phòng khách

Chú ý đến màu sắc cầu thang

Cầu thang trong phòng khách cần đảm bảo được sự hài hòa với không gian. Bạn cần chú ý đến màu sắc đảm bảo sự phù hợp nhất. Chú ý màu sắc của ghế sofa nhập khẩu hay màu thảm, bàn kệ, màu sơn tường… Cùng với đó bạn nên chú ý đến bản mệnh của gia chủ. Từ đó chọn được màu phù hợp cho cầu thang nhà mình.

Đã có cầu thang trong phòng khách thì màu sắc cầu thang phải hài hòa với các món đồ nội thất, màu sơn tường. Có như vậy bạn mới có không gian đảm bảo tính thẩm mĩ, đúng với mong muốn khi thiết kế.

co-nen-thiet-ke-mau-phong-khach-co-cau-thang-hay-khong-3

Màu sắc cầu thang hài hòa tổng thể không gian, hài hòa đồ nội thất

Chú ý đến chất liệu làm cầu thang

Có rất nhiều chất liệu làm cầu thang khác nhau. Khi làm bạn nên chọn lựa chất liệu đảm bảo sự chắc chắn, bền và an toàn khi dùng. Tất nhiên chất liệu đó cũng phải tạo nên được giá trị thẩm mĩ.

cau thang go

Chọn chất liệu cầu thang đảm bảo chắc chắn, an toàn

Mẫu phòng khách có cầu thang khi thiết kế phù hợp sẽ đem đến nhiều lợi ích. Nó vừa gây ấn tượng vừa đảm bảo yếu tố phong thủy. Bạn cũng có thể tận dụng khu vực cầu thang để trưng bày nhiều các món đồ khác nhau đấy nhé. Ví dụ, gầm cầu thang có thể đăt kệ sách, bàn làm việc, bàn nấu ăn. Lan can, bậc cầu thang để đặt, treo cây xanh. Bức tường cầu thang để treo tranh ảnh…

Recommended For You