Chọn nội thất cho thiết kế nhà đẹp không gian mở

Khi bạn chọn kiến trúc thiết kế nhà đẹp không gian mở thì bạn phải chú ý đến cách chọn đồ nội thất. Đồ nội thất trong nhà thiết kế mở phải phù hợp và có sự thống nhất giữa các khu vực với nhau.

Thiết kế nhà đẹp không gian mở chọn nội thất nên chú ý gì?

Mẫu nhà không gian mở sẽ liên kết các khu vực với nhau và hướng ra thiên nhiên, loại bỏ các bức tường kín phân chia khoảng không nội thất trong ngôi nhà. Do đó khi chọn và bài trí đồ nội thất như bàn ghế sofa, kệ tivi, thảm trải sàn hay tủ bếp, bàn ăn đẹp phải có những chú ý nhất định.

thiết kế nhà đẹp không gian mở
Có nhiều chú ý cần nhớ khi chọn nội thất cho nhà có không gian mở

Các món đồ nội thất cần có sự thống nhất với nhau trong phong cách thiết kế, trong màu sắc. Kích thước, công năng sử dụng của chúng bạn cũng không thể quên. Đồ nội thất nên có cùng phong cách thiết kế, màu sắc hài hòa, cân đối. Không nên chọn nội thất có kích thước quá lớn hay quá cồng kềnh, không chọn lựa quá nhiều. Nó sẽ gây rối mắt và làm mất đi tính thẩm mĩ khi nhìn vào tổng thể. Hãy ưu tiên những món đồ đa chức năng, công năng sử dụng lớn. Bạn hãy khéo léo để sắp xếp chúng cho thật hợp lí, gọn gàng.

Lựa chọn nội thất cho thiết kế nhà đẹp không gian mở

Nội thất cho phòng khách

Phòng khách cho nhà không gian mở không thể thiếu các sofa, bàn trà, kệ tivi, thảm trải sàn. Ngoài ra tùy theo gia đình có thể chọn thêm kệ trang trí, tủ phòng khách. Các loại sofa da, sofa gỗ hay ghế sofa bọc vải đều sẽ rất phù hợp. Kiểu dáng sofa góc, sofa văng chữ I, sofa tròn chữ C rất được yêu thích. Bàn trà có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, elip… với các chất liệu đá, gỗ, kính, kim loại. Thảm trải sàn nên là dạng thảm tấm kích thước vừa phải.

thiết kế nhà đẹp không gian mở
Nội thất phòng khách nhà không gian mở


Nội thất phòng bếp

Thiết kế không gian mở thường sẽ liên thông phòng khách với phòng bếp. Bạn có thể dùng chính bộ sofa để phân chia hai khu vực này. Hoặc bạn có thể dùng vách ngăn, cây xanh… để chia cách. Đồ nội thất cho nhà bếp cần thống nhất phong cách với phòng khách. Không nên chọn đồ có diện tích quá lớn. Bàn ăn sắp xếp gọn gàng, có thể là bàn ăn mặt đá đẹp hay bàn ăn gỗ, bàn ăn kính… Số lượng ghế ăn tùy theo số lượng thành viên gia đình. Ưu tiên chọn các loại tủ bếp đa năng, đựng được nhiều đồ đạc để tạo sự gọn gàng. Đèn trang trí cũng không thể thiếu cho nhà bếp. Bạn có thể kết hợp đèn với khu vực phòng khách nhé.

thiết kế nhà đẹp không gian mở
Nội thất cho nhà bếp không gian mở 

Đồ nội thất luôn cần thiết trong thiết kế nhà đẹp không gian mở. Các mẫu nhà không gian mở sẽ thiết kế khác nhau nên việc chọn lựa nội thất cũng tùy thuộc theo từng gia chủ. Chỉ cần chọn lựa và thiết kế nội thất phù hợp, sắp xếp khéo léo bạn sẽ có được căn nhà đẹp như mơ.

Recommended For You