Cần chú ý gì để chọn được màu sơn nhà đẹp?

Để có được không gian nội thất đẹp cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, lựa chọn màu sơn nhà đặc biệt quan trọng khi chúng mang đến ấn tượng ngay từ ban đầu cho các vị khách đến chơi nhà. Vậy làm thế nào để chọn được màu sơn nhà đẹp, phù hợp? Tham khảo ngay bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Chọn màu sơn nhà cho phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất cần chú ý trong thiết kế nội thất vì là nơi tiếp đón các vị khách đến chơi nhà. Hãy tùy theo phong cách thiết kế mà gia đình mình đang hướng đến để chọn tông màu trầm hay sáng hoặc kết hợp giữa nhiều màu sắc với nhau. Luôn phải nhớ có được sự thống nhất so với phong cách thiết kế chung của ngôi nhà.

chọn màu sơn tường

Không gian phòng khách với tông màu sáng


Ngoài ra, khi chọn màu sơn nhà phòng khách cần chú ý đến sự kết hợp cùng các đồ nội thất khác để có được không gian đẹp nhất. Nếu bạn đang sở hữu một bộ ghế sofa da phòng khách tông màu trầm thì sơn tường nên chọn tông màu sáng để bộ sofa nổi bật và ngược lại. Hãy cố gắng tạo sự hài hòa trong không gian chung để có được không gian ấn tượng.

Chọn màu sơn nhà cho phòng ngủ

Khác với phòng khách khi chọn màu sơn nhà cho phòng ngủ cần chọn các tông màu mang đến cảm giác thư thái, thoải mái khi sử dụng. Không nên chọn các tông màu quá nổi bật sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trong không gian này cũng cần chú ý đến sự hài hòa với các đồ nội thất khác.

màu sơn tường

Phòng ngủ tông màu trầm được ưu chuộng


Khi chọn màu sơn nhà cho phòng ngủ cũng cần chú ý đến lứa tuổi. Bởi mỗi lứa tuổi sẽ có sự thay đổi về tâm lý nên sẽ yêu thích một màu sắc khác nhau. Hãy cân đối các yếu tố để có không gian ấn tượng nhất.

Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu sơn nhà đẹp cho mình. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: 3 sai lầm phổ biến trong thiết kế nội thất phòng khách

Recommended For You