Cách vệ sinh sofa thật nhanh đón chào tết gần kề

Tết chuẩn bị đến thật gần, bạn đã biết cách vệ sinh sofa để chào đón năm mới chưa? Chắc chắn với bộ ghế sofa chúng ta cần phải làm sạch trước khi chào đón tết về phải không nào?

Làm sạch ghế sofa là việc làm vô cùng cần thiết. Cho dù là sofa vải hay sofa da, sofa gỗ thì đều cần phải làm sạch. Khi sofa có vết bẩn, bụi, đổ nước, đồ ăn… chúng ta cần nhanh chóng xử lí. Đặc biệt cuối năm đã đến, làm sạch sofa để đón tết là việc làm vô cùng cần thiết.

Cách vệ sinh sofa có khó hay không?

Việc vệ sinh sofa khó hay dễ còn tùy thuộc vào từng loại vết bẩn. Nếu là vết bẩn mới hay bụi bám thì việc làm sạch sẽ không quá khó. Đặc biệt với sofa da và sofa gỗ thì càng dễ dàng hơn. Với dòng sofa vải nỉ do đặc thù chất liệu nên làm sạch sẽ khó hơn một chút.

Với các vết bẩn bám lâu ngày, cứng đầu, bám và thấm sâu vào trong thì việc làm sạch sẽ khó hơn rất nhiều. Lúc này bạn cần sử dụng các chất làm sạch sofa chuyên dụng hoặc nhờ đến dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp.

Nếu những vết bẩn có thể làm sạch ở nhà bạn có thể dùng nhiều các chất vệ sinh khác nhau. Đó có thể là giấm ăn, rượu, baking soda, chanh… Tùy từng sofa, từng vết bẩn mà sẽ có cách xử lí sao cho phù hợp.

cach-ve-sinh-sofa-that-nhanh-don-chao-tet-gan-ke-1

Làm sạch sofa khó hay dễ còn tùy thuộc theo vết bẩn như thế nào

Cách vệ sinh sofa với từng loại chất liệu

Sofa chất liệu da

Sofa da thường khá dễ dàng chăm sóc do bề mặt bóng đẹp và trơn mịn. Với các vết bẩn mới, bụi thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm ẩm, chổi lau là đã có thể làm sạch.

Với các vết bẩn lâu ngày hay khó làm sạch như kẹo cao su, mực bút bi… sẽ cần đến các mẹo đấy nhé. Ví dụ, với kẹo cao su bạn nên dùng đá lạnh. Đặt đá lạnh vào một chiếc khăn mỏng, để lên vết kẹo cao su một lúc, kẹo sẽ nhanh chóng bong ra. Với mực bút bi bạn có thể dùng cồn pha loãng hay nước rửa sơn móng tay pha loãng để loại bỏ.

cach-ve-sinh-sofa-that-nhanh-don-chao-tet-gan-ke-2

Sofa chất liệu da khá dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Sofa chất liệu gỗ

Sofa gỗ cũng rất dễ vệ sinh, bề mặt sáng bóng ít bám bụi bẩn. Nếu sofa gỗ bị bẩn bạn chỉ cần dùng chổi lau, khăn mềm ẩm để làm sạch. Tuy nhiên hãy chọn loại vải mềm, không có sắt hay vật cứng ở bề mặt để lau chùi nhé. Nếu có vật nhọn như khóa kéo hay phụ kiện ở khăn lau sẽ dễ làm bề mặt gỗ bị xước.

cach-ve-sinh-sofa-that-nhanh-don-chao-tet-gan-ke-3

Sofa bằng gỗ cũng rất dễ dàng để làm sạch

Sofa chất liệu vải

Sofa vải vệ sinh sẽ khó hơn sofa da và sofa gỗ. Loại sofa này nếu bị bụi bẩn thì cần dùng máy hút bụi để làm sạch. Với các vết bẩn khó làm sạch, nếu sofa có thể tháo rời bạn hãy tháo đem đi giặt giũ. Nếu không thể tháo tốt nhất bạn nên chọn dịch vụ giặt sofa tại nhà.

cach-ve-sinh-sofa-that-nhanh-don-chao-tet-gan-ke-4

Làm sạch sofa vải sẽ khó hơn chất liệu da và gỗ

Cách vệ sinh sofa có nhiều và không quá khó. Với cả dòng ghế sofa nhập khẩu hay sofa nội địa thì việc vệ sinh cần dựa theo chất liệu. Bên cạnh đó cũng cần dựa theo vết bẩn đó như thế nào. Từ đó ta sẽ có phương án làm sạch tốt nhất.

Recommended For You