Cách làm sạch sofa vải giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

Những vết bẩn cứng đầu hoặc mực bút bi sẽ khiến bộ ghế sofa của quý vị trở nên xấu xí và cũ kỹ hơn. Bởi vậy hãy tham khảo ngay những cách làm sạch sofa vải hiệu quả mà có cách thực hiện đơn giản dưới đây ngay nhé!

Cách làm sạch sofa vải loại bỏ những vết bẩn cứng đầu

Cách làm sạch sofa vải khỏi những vết bẩn cứng đầu như: dầu mỡ của thức ăn, nước uống café, trà…hiệu quả nhất đó là sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho những bộ bàn ghế sofa phòng khách.

Cách làm sạch sofa vải
Cách làm sạch vết bẩn cứng đầu

Cách thực hiện như sau: Bạn phun đều dung dịch lên vết bẩn và để khoảng 5-10 phút. Nếu dung dịch khô thì có thể xịt thêm. Sau đó sử dụng bàn chải lông mềm để đánh tan vết bẩn.

Sử dụng máy hút hoặc khăn sạch để thấm. Nên sử dụng khăn mềm có khả năng thấm hút cao. Hoặc có thể sử dụng hơi nóng của máy sấy, bàn ủi giúp bề mặt ghế nhanh khô hơn.

Lưu ý: nên sử dụng khăn màu trắng tránh trường hợp dung dịch tẩy rửa có thể làm loang màu của khăn vì có nhiệt độ cao.

Cách làm sạch vết bút bi trên sofa vải

Mực bút bi là vết bẩn khó làm sạch trên cả ghế sofa da – https://noithatxinh.vn/sofa-da và ghế sofa vải nỉ. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể làm sạch được bằng cách sau:

Cách làm sạch sofa vải
Cách tẩy mực bút bi trên sofa vải

Bạn sử dụng côn công nghiệp và xịt lên vết mực. Sử dụng khăn giất mềm và lau lên vết bẩn. Tránh lau ra ngoài khu vực ghế sạch vì vết mực có thể thấm và loang ra những khu vực khác. Bạn tiếp tục xịt và thấm cho tới khi nào vết bẩn hoàn toàn được làm sạch.

Trên đây là các cách làm sạch sofa vải tại nhà mà Nội Thất Xinh gợi ý. Quý vị hãy tham khảo ngay để giữ cho bộ ghế sofa nhà mình luôn đẹp như mới.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm mua sofa phòng khách ai cũng cần phải biết

Recommended For You