Bạn đã biết cách chọn kích thước thảm phòng khách?

Thảm phòng khách là món đồ quan trọng không thể thiếu trong các không gian phòng khách hiện đại ngày này. Để chọn được một tấm thảm đẹp cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó có kích thước. Nội Thất Xinh tư vấn đến các bạn cách chọn kích thước thảm phòng khách chuẩn nhất qua bài viết sau.

Chọn theo diện tích không gian

Các tấm thảm trang trí phòng khách thực hiện chức năng hoàn thiện không gian sống của gia đình bạn thêm đẹp, sang trọng. Do đó, chúng cần có được sự hài hòa với không gian chung cũng như với các đồ nội thất khác. Và để chọn kích thước thảm phòng khách đẹp nhất các bạn hãy căn cứ vào diện tích chung của căn phòng.

kích thước thảm phòng khách

Tấm thảm có kích thước vừa vặn với căn phòng


Khi căn phòng nhà bạn có diện tích rộng các bạn có thể chọn tấm thảm trải sàn lớn có thể bao quát toàn bộ không gian để giúp căn phòng trở nên ấm áp và sang trọng hơn. Còn đối với căn phòng có diện tích nhỏ các tấm thảm có kích thước nhỏ sẽ giúp không gian thêm đẹp cũng như cùng với đó mang đến không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Kích thước thảm phòng khách theo các đồ nội thất

Một lưu ý giúp các bạn chọn kích thước thảm phòng khách một cách dễ dàng đó là căn cứ theo kích thước các đồ nội thất khác. Đặc biệt, thảm sẽ gắn liền với bộ bàn ghế và bàn trà nên các bạn có thể căn cứ cụ thể vào kích thước 2 món đồ này để có được sự lựa chọn tốt nhất.

kích thước thảm phòng khách

Chọn kích thước thảm theo các đồ nội thất khác


Hãy cố gắng cân đối để có được tấm thảm vừa vặn cũng như mang lại không gian đẹp nhất cho phòng khách nhà bạn.

Để chọn kích thước thảm phòng khách không quá khó khăn nếu các bạn cân đối được các yếu tố chung. Đến ngay showroom của Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh –Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Cập nhật xu hướng chọn thảm trang trí phòng khách

Recommended For You