5 ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư đúng ý

Để thiết kế nội thất chung cư đúng ý, bạn cũng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau chứ không đơn giản chỉ là ý thích. Vậy thì làm thế nào để thiết kế căn hộ đúng ý? Tham khảo ngay 5 ý tưởng dưới đây nhé.

Bố trí không gian tối ưu công năng

Bố trí các khu vực trong nhà theo thứ tự công năng tối ưu từ phòng khách đến phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm, lối đi lại trong nhà, khu vực ban công…Mọi khu vực đều cần có diện tích rõ ràng,hướng mở để không gian thoáng và tiện nghi hơn đặc biệt với thiết kế nội thất nhà nhỏ.

5 ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư đúng ý

Bố trí không gian tối ưu với mẫu sofa vải đẹp


Xác định ý tưởng hài hòa cho không gian

Sau khi bố trí các khu vực tối ưu trong không gian căn hộ thì bạn thực hiện xác định ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư như thế nào, ý nào chủ đạo, phong cách chọn lựa, màu sắc ra sao…Khi ưng ý một màu hay một phong cách, bạn có thể làm theo nguyên tắc hoặc phá cách hài hòa cho căn hộ theo ý riêng.

5 ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư đúng ýChọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

 Lựa chọn đồ nội thất theo sở thích nhưng phù hợp

Gia chủ có thể yêu thích một món đồ nội thất nào đó nhưng hãy lưu ý chọn phù hợp với phong cách nội thất nhà bạn. Với những thiết kế riêng, hãy chắc chắn có độ hài hòa cao, không để một món đồ lạc lõng trong nhà. Dù thế nào, yêu thích một món đồ nhưng hãy chọn món đồ mình cũng thích mà vừa tối ưu công năng, sắp xếp hài hòa cho không gian hơn. Do đó, bằng cách lựa chọn phù hợp không gian của bạn sẽ đẹp và đúng ý mặc dù không thể lấy hết những món đồ ưng ý.

5 ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư đúng ý
Chọn đồ nội thất hài hòa phù hợp

Chú ý điểm nhấn cho căn hộ

Trong thiết kế nội thất căn hộ, nên chọn một vị trí dễ nhìn, những vị trí đáng chú ý và hay để mắt để tạo thành điểm nhấn cho căn hộ của mình. Thiết kế những điểm nhấn từ trên bàn trà, tủ kệ đến bức tranh trên tường, sàn nhà, ánh sáng…

5 ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư đúng ýChú ý điểm nhấn căn hộ như tủ kệ, bàn ghế sofa đẹp

Sắp xếp nội thất theo nhịp điệu

Hãy sắp xếp thi công nội thất căn hộ với sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục và không nên thay đổi đột ngột màu sắc hay các sự sắp xếp. Sự tương phản đối lập rất có ích nhưng cần duy trì các mảng màu tự nhiên, quá nhiều màu sẽ rối mắt và lộn xộn.

5 ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư đúng ý
Tạo nhịp điệu trang trí cho căn hộ

Nên hướng tới những phong cách thiết kế mới cùng những món đồ nội thất mới để tiện nghi cho không gian nhà mình.