5 chiêu giúp nhà tràn ngập ánh sáng hơn, rộng mở hơn

 Để ngôi nhà thêm sáng sủa và ánh sáng tự nhiên tràn vào nhiều nhất, tạo độ thoáng rộng cao cho căn nhà, giúp bản thân và các thành viên trong gia đình thư giãn hơn thì quý vị hãy áp dụng thêm 5 “chiêu” cực kỳ hiệu quả khi trang trí thiết kế nội thất dưới đây nhé.

1. Mở thêm cửa sổ, dùng thêm gương


Cửa chính là nơi thu hút nhiều ánh sáng nhất. Nếu cửa chính thiết kế nội thất chung cư thường là ngoài hành lang sẽ khó thêm sáng tự nhiên thì hãy mở cửa sổ để không gian nhiều ánh sáng nhất. Bạn có thể mở cửa sổ sau đó lắp kính an toàn, rèm cửa điều tiết ánh sáng dễ dàng.

5 chiêu giúp nhà tràn ngập ánh sáng hơn, rộng mở hơn
Cửa sổ cho phòng khách

Nếu không mở thêm được cửa sổ, bạn hãy dùng thêm một chiếc gương đặt tại vị trí cạnh cửa sổ. Gương sẽ phản chiếu ánh sáng đồng thời tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Với nhà phố, biệt thự thì cửa sổ có thêm ban công càng thêm tiện.

2. Dùng rèm vải mỏng, vải nhẹ, sáng màu

Khi có cửa sổ, bạn nên chọn thi công nội thất nhà ở với rèm cửa lớp mỏng lớp dày sẽ dễ điều tiết ánh sáng hơn, phù hợp với từng thời gian nắng gắt hay nắng nhẹ, không nắng. Cửa sổ là cửa kính cũng thoáng rộng. Chọn rèm cửa bạn nên hướng đến rèm đơn giản, vải mỏng, nhẹ và sáng màu sẽ giúp không gian thu được nhiều ánh sáng đồng thời tạo độ mở cao.

5 chiêu giúp nhà tràn ngập ánh sáng hơn, rộng mở hơn
Dùng rèm vải mỏng điều tiết ánh sáng

3. Sơn trần màu trắng hoặc nhạt hơn màu tường

Màu tường theo điểm nhấn màu đậm thì màu trần nên sơn màu nhạt để đạt được hiệu quả giãn ra, cho trần nhà cao hơn từ đó mà tạo độ mở cao đồng thời phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Trên trần nhà, ánh đèn trang trí bố trí thêm đẹp nữa là không gian sẽ hài hòa ánh sáng.

5 chiêu giúp nhà tràn ngập ánh sáng hơn, rộng mở hơn
Sơn trần nhà, lát sàn gỗ sáng

4. Sàn nhà dùng gạch, gỗ màu sáng

Trần nhà màu sáng, sàn nhà cũng màu sáng sẽ đem lại độ mở cao, hài hòa cho không gian. Đặc biệt khi bạn dùng gạch thì độ bóng sáng của sàn nhà sẽ được nâng cao, từ đó tạo sự phản chiếu giúp không gian sáng hơn, có cảm giác sạch sẽ, dễ chịu.

5 chiêu giúp nhà tràn ngập ánh sáng hơn, rộng mở hơn
Lát gạch hay xi măng trắng xám cho sàn, bóng lộn

5. Chọn nội thất hài hòa, bề mặt sáng

Với đồ dùng để thiết kế trang trí nội thất nên chọn đồ dùng sáng màu, có bề mặt bóng sẽ giúp phản chiếu tia sáng được tốt hơn từ đó không chỉ tạo cảm giác rộng rãi, tinh khôi hơn cho phòng mà còn giúp bạn thư giãn cao khi trở về nhà.

5 chiêu giúp nhà tràn ngập ánh sáng hơn, rộng mở hơn
Chọn nội thất sáng màu

Trên đây là 5 “chiêu” giúp mở rộng không gian, hài hòa ánh sáng mà quý vị có thể tham khảo, thực hiện cho ngôi nhà của mình đặc biệt là với nhà nhỏ!

Recommended For You